รีโนเวทบ้านเพื่อขาย ควรเตรียมตัวอย่างไร

เชื่อว่าหลายๆคนที่เคยซื้อบ้าน ซื้อตึก หรือคอนโดต่างๆเอาไว้แล้ววันหนึ่งต้องขยับขยายหรือย้ายถิ่นฐาน จะปล่อยร้างก็กะไร จะไปๆมาๆก็ไม่สะดวก วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนที่กำลังอ่านบทความนี้กันค่ะว่าการรีโนเวทบ้านเพื่อขายนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ดีเพื่อนำบ้านของคุณไปสู่ระดับถัดไปในการขาย แล้วความสำคัญที่จะวางแผนและดำเนินการนั้นมีขั้นตอนอะไรบ้างเพื่อให้รีโนเวทมีผลต่อมูลค่าขายอย่างสอดคล้องกับค่าใช้จ่ายของคุณ  

1.วางแผนการรีโนเวท

กำหนดวัตถุประสงค์ของการรีโนเวท 

คุณควรพิจารณาว่าคุณต้องการปรับปรุงส่วนไหนของบ้านและอะไรที่สำคัญต่อผู้ซื้อที่คุณต้องการดึงมา แต่งตารางงานและงบประมาณให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

2.ปรับปรุงความสวยงาม และความสะดวกสะบาย 

การปรับปรุงส่วนต่างๆ ของบ้านเพื่อทำให้ดูสวยงามและสะดวกสบายมีความสำคัญ เช่น การทาสีใหม่ , การปรับปรุงห้องครัวหรือห้องน้ำ , การติดตั้งพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง, หรือการปรับปรุงโครงสร้างที่เสียหาย

3.การปรับปรุงพื้นที่ใช้สอย

การเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเช่นการสร้างห้องใหม่, การขยายห้องเดิม, การจัดสัดส่วนที่สอดคล้องต่อการใช้ชีวิต หรือการทำแต่งสวน เป็นตัวอย่างที่ช่วยเพิ่มมูลค่าขาย

4.การปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก

ในการรีโนเวทบ้านของคุณ, ควรพิจารณาการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น การติดตั้งระบบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น, ระบบรักษาความปลอดภัย, หรือระบบสมาร์ทโฮม

5.การใช้วัสดุที่มีคุณค่า

ในกรณีที่คุณต้องการทำการรีโนเวทที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการเพิ่มมูลค่าขาย, ควรใช้วัสดุที่มีคุณค่าสูง และมีความทนทานต่อเวลา เพื่อให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจในคุณภาพของบ้าน

6.การออกแบบที่น่าสนใจ  

การออกแบบภายใน และภายนอกของบ้านควรน่าสนใจและเหมาะสมกับความต้องการของผู้ซื้อเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างความประทับใจ สามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้มีเอกลักษณ์ และสไตล์ที่เป้นที่นิยมระยะยาว เช่น Modern, Minimal, Muji หรือ Luxury

7.การสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่

การใช้การจัดการ และการตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ในบ้าน เช่น การเพิ่มระบบไฟสว่าง, การตกแต่งด้วยพืชไม้, การใช้เฟอร์ฯที่เป้นวัสดุธรรมชาติ หรือการใช้สีที่เหมาะสม 

8.การปรับปรุงระบบพื้นที่สูงสุด

การปรับปรุงระบบ เช่น ระบบท่อน้ำ, ระบบไฟฟ้า, ระบบสุขาภิบาล หรือระบบที่ใช้พลังงานสามารถช่วยลดความสั่นสะเทือนในระหว่างการรีโนเวทและทำให้บ้านมีมูลค่าสูงขึ้น

9.การสร้างพื้นที่จัดเก็บ

การเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ เช่น โกดังหรืออาคารเสริม สามารถเพิ่มมูลค่าขายได้อย่างมากเนื่องจากความสะดวกสบายที่สร้างขึ้น ให้ทุกอย่างเป็นสัดสั่น มีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ

10.การตลาดและโฆษณา

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ไม่ว่าอะไรก็จะต้องพึ่งพาอาศัยการตลาด จะทั้งทางออฟไลน์ หรือออนไลน์ก็ตาม เราไม่ควรลืมตลาดและโฆษณาบ้านที่รีโนเวทอย่างเหมาะสม เพื่อให้คนรู้จักและสนใจในบ้านที่คุณได้รีโนเวท

11.การปรึกษาและคำปรึกษา  

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นด้วยอะไร คำปรึกษากับนักออกแบบภายในหรือนักก่อสร้างมืออาชีพอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น เช่นเดียวกับ ลอฟท์ ไลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ให้บริการเรื่องรีโนเวท ตกแต่งภายใน งานออกแบบ และก่อสร้าง ครบวงจร สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษาก่อนเริ่มทำ เพื่อทุกขั้นตอนสอดคล้องกับงบประมาณของคุณ

การรีโนเวทบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าขายคือการลงทุนที่มีคุณค่าและสามารถช่วยคุณขายบ้านให้ได้ราคาที่ดีขึ้น อย่าลืมว่าควรดำเนินการด้วยความใส่ใจและความมุ่งมั่นในการปรับปรุงบ้านของคุณให้ดียิ่งขึ้นและเพิ่มมูลค่าขายในอนาคต 

—>>> สนใจติดต่อเราได้เลย<<<—

021141812 หรือ Line@ : loftlife