บ้านแฝด VS ทาวน์เฮ้าส์ ต่างกันอย่างไร?

         หลายคนเคยสงสัยกันไหมคะว่าลักษณะบ้านที่เรียงต่อๆกันหลายหลัง หน้าตาเหมือนกันอย่างกับแกะ เอ้ย! อย่างกับแฝดเนี่ย มันใช่บ้านแฝดในประเภทงานอสังหารึเปล่า วันนี้เราจะพามาทำความเข้าใจกันค่ะ

บ้าน ในทางความรู้สึกคำนี้ได้ยินคงอบอุ่นไม่น้อย แต่ในทางสิ่งปลูกสร้างคือที่พักอาศัย ใช้พักพิง หลับนอน แถมถ้าบ้านเป็นแหล่งพักผ่อน คลายเหงาได้ด้วยก็ยิ่งดีใช่ไหมล่ะคะ?

และบ้าน ก็มีหลากหลายประเภทเสียด้วย แต่บ้านที่หลายคนเห็นหรือสับสนเรียกปนกันบ่อยๆก็คือ บ้านแฝด กับ ทาวน์เฮ้าส์ (บางคนก็เรียกว่าทาวน์โฮม)

คำว่าแฝด ตามราชบัณฑิตยสถาน หมายถึง คนคู่หนึ่งหรือมากกว่านั้น นั่นแปลว่าถ้าใช้กับบ้านก็จะต้องติดกันเป็นคู่อย่างอินจันเมื่อสมัยก่อน

ดังนั้นบ้านแฝดจึงมีลักษณะหน้าตาเหมือนกัน และมีพื้นที่ตัวบ้านติดกันเป็นคู่ และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าเพื่อนบ้านก็คือบ้านที่ติดกันเท่านั้น

ส่วนทาวน์เฮ้าส์ จะมีลักษณะหน้าตาเหมือนกันเรียงกันมากกว่า 3 หลังขึ้นไป ตัวบ้านติดกัน เรียงกันเป็นระเบียบ รั้วเอย กำแพงเอย จะใช้ด้วยกัน ดังนั้นเพื่อนบ้านเรามีซ้ายและขวา อบอุ่นสุดๆ

สรุปแล้ว ถ้าบ้านแฝดยังไงก็ต้องมาเป็นคู่ ถึงทั้งโครงการจะมีกี่หลัง แต่จะติดกันแค่สองหลังเท่านั้น และทาวน์เฮ้าส์จะคู่หรือคี่ก็ย่อมได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความสั้นๆของเรา อาจจะช่วยให้ทุกคนเห็นภาพชัดขึ้น และเลือกบ้านที่ใช่ ที่โดนใจได้อย่างดีที่สุดเลย

แต่ถ้าอยากตกแต่งบ้าน หรือรีโนเวทบ้านก็อย่าลืมเข้ามาปรึกษาเรา ลอฟท์ ไลฟ์ พร้อมให้บริการคำปรึกษาทุกวัน

—>>> สนใจติดต่อเราได้เลย<<<—

021141812 หรือ Line@ : loftlife